การผลิตเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วอบกรอบ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วแบบโบราณ บ้านคลองรั้ว เริ่มประกอบกิจการ เมื่อ พ.ศ. 2546 เป็นการสืบทอดภูมิปัญญามาจากบรรพบุรุษมาเป็นเวลาช้านาน เนื่องจากในอดีตที่ผ่านมาในพื้นที่ ที่สถานประกอบการตั้งอยู่ ณ ปัจจุบัน ม.1 บ้านคลองรั้ว ตำบลตลิ่งชัน อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่เป็นพื้นที่มีลักษณะดินปนทรายเหมาะแก่การปลูกเม็ดมะม่วงหิมพานต์เพื่อไว้ในการบริโภคและเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ชาวบ้านจะนำเม็ดมะม่วงหิมพานต์มาคั่วเป็นอาหารว่าง ประกอบอาหารในรูปแบบต่างๆ ซึ่ง ณ ปัจจุบันทางผลิตภัณฑ์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วแบบโบราณ บ้านคลองรั้ว ได้ผลิตสูตรเม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วแบบโบราณและแบบสูตรอบเกลือมาตลอด อ่านเพิ่มเติม
No comments:
Post a Comment