ไข่เค็ม เป็นภูมิปัญญาของคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ซึ่งคนสมัยก่อนทำไข่เค็มเพื่อเก็บไว้บริโภคในยามที่ขาดแคลน หรือเพื่อยืดอายุการเก็บของไข่ที่เหลือจากการบริโภคสด และถือเป็นภูมิปัญญาที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีของชาวบ้านที่สืบทอดกันมาช้านาน ต่อมาไข่เค็มได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น อ่านเพิ่มเติม
การทำไข่เค็ม
Posted by nakrit@krabi on February 15, 2022 in 02.แหล่งเรียนรู้ จังหวัดกระบี่ อำเภออ่าวลึก | Comments : 0
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment